Gia đình 6 người nhập viện do ăn củ rừng

6 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, tê mỏi tay chân. Bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn một loại củ trên rừng, có hình dạng gần giống củ mài. Ngày 9.5, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 6 bệnh nhân thuộc một gia đình dân tộc thiểu số ở xã Chiến Thắng, huyện Chi Lăng – Lạng Sơn bị ngộ độc do ăn nhầm phải một loại củ giống củ mài đào trong rừng. Khi nhập viện, các bệnh nhân đang trong tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, tê mỏi tay chân. Bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn một loại củ trên rừng, có hình dạng gần giống củ mài. Ngay lập tức các bệnh nhân đã được tiến hành rửa dạ dày, truyền dịch, dùng thuốc giải độc và làm các xét nghiệm cấp cứu.

Theo bệnh nhân L.T.L,  ngày 9.5, gia đình có người vào rừng, thấy củ giống củ mài nên đào mang về nấu cho cả gia đình cùng ăn. Sau khi ăn khoảng 30 phút, cả 6 người trong gia đình đều có biểu hiện: đau bụng, đau đầu, buồn nôn và nôn ra thức ăn lẫn dịch tiêu hóa.

Bệnh nhân L.T.L đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn.

Vụ việc được hàng xóm cùng người thân phát hiện và đưa các bệnh nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn. Hiện tại tình trạng sức khỏe 6 bệnh nhân đã ổn định. Tuy nhiên các bệnh nhân này vẫn đang được tiếp tục theo dõi để đề phòng biến chứng.

Trường hợp 6 bệnh nhân bị ngộ độc một lần nữa là lời cảnh báo cho người dân không nên tự ý sử dụng các loại rau, củ lạ trên rừng làm thực phẩm.

Share this post

PinIt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top