Dừng hoạt động xưởng sản xuất pin bốc mùi khét lẹt

Các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã làm việc và yêu cầu chủ cơ sở sản xuất pin tại khối 8, phường Đông Kinh, TP.Lạng Sơn phải dừng ngay mọi hoạt động sản xuất và di dời sang địa điểm khác tránh gây ô nhiễm môi trường tại khu dân cư.

Ngày 30.3, Dân Việt đã có bài viết phản ánh về một xưởng sản xuất pin gây ô nhiễm môi trường trong thời gian dài tại TP Lạng Sơn. .

Cụ thể, cư dân sinh sống ở khối 8, Phường Đông Kinh, TP.Lạng Sơn (Lạng Sơn) luôn cảm thấy ngột ngạt, khó chịu vì tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi và mùi hôi bốc ra từ một xưởng sản xuất pin nằm “lọt thỏm” giữa khu dân cư. Xưởng sản xuất pin (pin tiểu) hàng ngày hoạt động liên tục với những tiếng đập nguyên vật liệu thình thịch, đốt phế thải khói um. Điều đáng nói, giữa khu dân cư đông đúc tồn tại xưởng sản xuất pin khiến nhiều người dân vô cùng bất an, lo lắng.

Trao đổi với Dân Việt, ông Dương Đức Tuy, phó Trưởng phòng Tài nguyên – Môi trường TP. Lạng Sơn cho biết: “Sau khi nhận được những phản ánh qua báo chí cơ quan chức năng địa phương đã có buổi kiểm tra, đo đạc, phân tích mẫu khí thải và tiếng ồn tại cơ sở sản xuất pin của Công ty CP Hoa Việt có địa chỉ số 100, đường Ngô Quyền, Phường Đông Kinh, TP.Lạng Sơn”.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này vẫn đang hoạt động, trong đó có 2 dây chuyền sản xuất pin, 3 máy dập nguyên liệu cùng 1 tấn Magan và 12 thùng chứa hóa chất không có nắp đậy.

Sau khi kiểm tra nhận thấy cơ sở này tồn tại nhiều sai phạm như: Để chất thải công nghiệp lẫn với chất thải sinh hoạt; Hệ thống thông gió tại cơ sở không hoạt động; không có hệ thống xử lý nước thải bề mặt, vẫn để nước thải, chất thải chảy trực tiếp ra môi trường; không có khu vực lưu trữ chất thải nguy hại, không thực hiện báo cáo theo đúng quy định đối với chất thải nguy hại phát sinh thường xuyên; chuyển giao chất thải nguy hại cho tổ chức cá nhân không có giấy phép xử lý chất thải nguy hại….Kết quả kiểm tra cho thấy cơ sở này đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng lớn đến người dân xung quanh. Phòng Tài nguyên – Môi trường, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan liên quan đã yêu cầu công ty CP Hoa Việt dừng ngay hoạt động sản xuất và di dời cơ sở sản xuất ra địa điểm khác.

Nguồn: Dân việt

Share this post

PinIt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top