Cần tiền làm đám cưới, lừa bán người sang Trung Quốc

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, những đối tượng này đã lừa đảo đưa 2 cô gái đi ăn chơi rồi bán sang Trung Quốc.

Công an tỉnh Lạng sơn cho biết, vào hồi 14h30 ngày 7/4, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Lạng Sơn) đã phá thành công chuyên án, bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Trần Long, Dương Văn Hậu (cùng 19 tuổi, trú tại xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) và Chu Thị Thu Thủy (18 tuổi, người yêu của Long, trú tại xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) có hành vi đang lừa dẫn 2 cô gái trẻ sang Trung Quốc bán.

Các đối tượng Thanh, Long, Hậu (từ trái qua phải) tại cơ quan công an.

Các đối tượng Thanh, Long, Hậu (từ trái qua phải) tại cơ quan công an.

Quá trình điều tra mở rộng làm rõ vụ án, ngày 8/4, Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp thêm đối tượng Trần Lệ Thanh (21 tuổi, là chị gái của Long).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Qua đó, đối tượng Thanh có thời gian sinh sống tại Trung Quốc, nên đặt vấn đề với Long, Hậu về việc tìm các cô gái trẻ ở Việt Nam lừa bán sang Trung Quốc làm ở các quán hát. Nếu tìm được thì Thanh sẽ cho tiền để làm đám cưới.

Đối tượng Thủy tại cơ quan Công an.

Đối tượng Thủy tại cơ quan Công an.

Nghe theo lời Thanh, Hậu đã lên mạng xã hội làm quen với nhiều cô gái trẻ và kết bạn được với em Cà Thị H. (16 tuổi, HKTT tại tỉnh Điện Biên) hiện đang làm công nhân tại Bắc Ninh.

Sau khi thấy “con mồi” đã cắn câu, các đối tượng Hậu, Long, Thủy đã lên kế hoạch hết sức tinh vi rủ H. và bạn cùng phòng trọ với H. là em Quàng Thị T. (19 tuổi) lên Lạng Sơn du lịch. Tại đây, chúng đưa H. và T. đi thăm quan, ăn uống rất vui vẻ để cả hai không chút nghi ngờ. Sau đó, lấy cớ sang Trung Quốc mua sắm, chúng làm giấy thông hành để lừa đưa H. và T. sang Trung Quốc rồi đem bán. Nhưng khi cả nhóm đang làm thủ tục xuất cảnh thì bị lực lượng công an tỉnh Lạng sơn bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Nguồn: Người Đưa Tin

Share this post

PinIt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

scroll to top